5 mẹo đơn giản giúp đuổi ruồi tránh xa thức ăn cho mèo

5 mẹo đơn giản giúp đuổi ruồi tránh xa thức ăn cho mèo

Bạn luôn muốn giữ cho người bạn lông xù của mình vui vẻ, thoải mái khi được cho ăn, nhưng đôi khi để thức ăn cho mèo ở ngoài quá lâu, sẽ thu hút ruồi.  Mèo có khứu giác rất nhạy cảm và có xu hướng kén chọn thức ăn. Do đó, nếu ngửi thấy mùi gì đó (hoặc nhìn thấy ruồi), chúng có thể tránh hoàn toàn. Vì lý do này, việc ngăn ruồi tránh xa thức ăn của mèo rất quan trọng. Dưới đây là năm lựa chọn khác nhau để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

5 mẹo đơn giản giúp đuổi ruồi tránh xa thức ăn cho mèo
5 mẹo đơn giản giúp đuổi ruồi tránh xa thức ăn cho mèo

Đậy thức ăn ngay khi có thể 

Nếu mèo của bạn đang ăn thức ăn ướt, ruồi có thể bị thu hút rất nhanh do độ ẩm cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để thức ăn ướt quá lâu vì nó có thể bị khô. Thức ăn ướt nên được cho ăn vào những thời điểm nhất định và sau đó được đậy lại khi chưa đến giờ ăn. Mèo của bạn có thể mất một chút thời gian để làm quen với việc cho ăn theo lịch trình, nhưng nhiều con sẽ thích nghi chỉ sau vài ngày.

Bạn nên đậy thức ăn ướt khi có thể và cho vào tủ lạnh giữa các bữa ăn. Bạn không thể để thức ăn ướt lâu nếu không vi khuẩn sẽ phát triển. Hầu hết các nhà sản xuất đều có hướng dẫn ở mặt sau của thực phẩm nêu rõ thời gian bạn có thể để ở nhiệt độ phòng. Thông thường, nó chỉ là một hoặc hai giờ. Hãy ghi nhớ điều này khi cho mèo ăn thức ăn ướt.

Chọn vị trí cho ăn mới

Mặc dù việc cho mèo ăn trong bếp có vẻ là điều bình thường, nhưng đây không phải là vị trí tốt nhất nếu bạn đang muốn đuổi ruồi.

Hầu hết ruồi bay vào qua cửa bên ngoài và lang thang trong nhà bếp, nơi có hầu hết thức ăn. Do đó, nếu muốn đuổi ruồi khỏi thức ăn cho mèo, bạn nên đặt thức ăn cách xa những vị trí này. 

Nếu bạn đang cố gắng ngăn ruồi tránh xa thức ăn cho mèo, bạn cần tìm một vị trí hoàn hảo để đặt thức ăn. Mặc dù bạn có thể thích vị trí hiện tại của nó, nhưng nếu nó nằm dưới ánh mặt trời, rất có thể lũ ruồi cũng thích nó.

Những khu vực có bóng râm là một lựa chọn tuyệt vời để cho mèo ăn, đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp giảm số lượng ruồi xung quanh thức ăn của mèo. Ánh sáng mặt trời có thể làm thức ăn nóng lên và khiến thức ăn “bốc mùi” hơn bình thường, thu hút nhiều ruồi hơn. Nó cũng có thể dẫn đến tỷ lệ hư hỏng cao hơn.

Muốn đuổi ruồi khỏi thức ăn cho mèo, bạn nên đặt thức ăn cách xa nhà bếp
Muốn đuổi ruồi khỏi thức ăn cho mèo, bạn nên đặt thức ăn cách xa nhà bếp

Chia nhỏ bữa ăn cho mèo 

Điều này không có nghĩa là cho mèo ăn ít thức ăn hơn mà bạn cần chia nhỏ bữa ăn của mèo thành nhiều phần nhỏ hơn để chúng ăn từng phần.

Nếu không có thức ăn xung quanh, lũ ruồi sẽ không có gì để tụ tập và điều này hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề của bạn. Nhưng điều này yêu cầu bạn phải nhân lên lịch trình cho mèo ăn và mèo của bạn phải thực hiện theo lịch trình cho ăn nếu chúng chưa có.

Nếu con mèo của bạn không đến và ăn ngay sau khi bạn đặt thức ăn xuống, thì việc bạn cho chúng ăn nhiều hay ít không quan trọng.

Giữ gìn không gian sạch sẽ 

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi những khu vực bẩn. Do đó, bạn nên giữ cho căn phòng nơi bạn cho mèo ăn luôn sạch sẽ. Dù sao thì nếu có ruồi trong phòng đó, chúng chắc chắn sẽ bị thu hút bởi thức ăn khi bạn vừa mở ra. Bạn nên giữ phòng càng sạch càng tốt để tránh những vấn đề này. Dọn dẹp bát đĩa, đổ rác thường xuyên và dọn dẹp đống bừa bộn trong nhà. Bạn sẽ thấy rằng có ít ruồi quanh nhà và thức ăn cho mèo hơn.

Nếu mèo cưng của bạn làm bừa bộn trong khi ăn, bạn nên dọn dẹp nó ngay lập tức.

Bẫy ruồi 

Nếu bạn không thể ngăn lũ ruồi vào nhà, điều tốt nhất tiếp theo mà bạn có thể làm là giết chúng khi chúng đến đó. Có nhiều loại bẫy ruồi khác nhau mà bạn có thể sử dụng, tất cả đều có mức độ hiệu quả khác nhau.

Mặc dù bạn sẽ phải liên tục thay thế các bẫy ruồi để duy trì hiệu quả tổng thể, nhưng chúng đáng để đầu tư nếu bạn không thể đuổi ruồi đi. Bẫy ruồi phù hợp sẽ bắt đủ ruồi để ngăn chúng sinh sản trở lại, đây có thể là một giải pháp lâu dài.

Bạn nên bỏ thức ăn cho mèo ra ngoài trong bao lâu?

Nếu có thức ăn khô cho mèo, thông thường bạn có thể để ngoài khoảng 48 giờ trước khi vứt bỏ.Tuy nhiên, thức ăn ướt cho mèo sẽ không tồn tại được lâu và chúng tôi khuyên bạn nên vứt bỏ thức ăn đó sau 1 hoặc 2 giờ sau khi cho vào đĩa ăn.

Pate King's Pet - thức ăn cho mèo đạt chất lượng cao
Pate King’s Pet – thức ăn cho mèo đạt chất lượng cao

Nếu bạn tìm thấy trứng ruồi trong thức ăn cho mèo hoặc nhận thấy rằng nó bị hỏng theo một cách khác, bạn nên vứt bỏ nó ngay lập tức.  Đừng để quá trình cất giữ không đúng cách gây hại đến sức khoẻ của chú thú cưng nhà bạn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang xử lý ruồi. Nếu có trứng ruồi trong thức ăn cho mèo, ngay cả khi bạn không nhìn thấy chúng, chúng sẽ nở trong thùng rác, dẫn đến nhiều ruồi hơn trong nhà bạn.

Giữ ruồi tránh xa thức ăn cho mèo là điều quan trọng đối với sức khỏe của thú cưng của bạn. Ruồi mang mầm bệnh có thể ảnh hưởng xấu đến mèo của bạn, gây nôn mửa, tiêu chảy và sốt. Nếu bạn gặp vấn đề với ruồi bu quanh thức ăn của mèo, bạn có thể thử áp dụng một số cách trên để giải quyết tình trạng khó chịu này ngay từ đầu bạn nhé! 

Liên hệ ngay King’s Pet để được tư vấn các sản phẩm độc quyền, chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay cho Chó & Mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *