Thức ăn cho chó có thể gây co giật không? Những điều sen cần biết

Thức ăn cho chó có thể gây co giật không? Những điều sen cần biết

Co giật thường là một trải nghiệm đáng sợ đối với cả chó và chủ nuôi. Chúng có thể đặc biệt khó giải quyết vì thường xuất hiện đột ngột và khó xác định nguyên nhân gây ra. Nhiều vấn đề sức khỏe bên trong, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, có thể khiến chó dễ bị co giật. Mặc dù thức ăn cho chó không phải là tác nhân gây co giật phổ biến nhất, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé! 

Thức ăn cho chó có thể gây co giật không? Những điều sen cần biết
Thức ăn cho chó có thể gây co giật không? Những điều sen cần biết

Mối quan hệ giữa thức ăn cho chó và co giật 

Thức ăn cho chó có thể là nguyên nhân gây co giật ở chó theo nhiều cách. Đầu tiên, nó có thể gây dị ứng thực phẩm và một triệu chứng dị ứng hiếm gặp là các cơn co giật. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ những con chó bị dị ứng rất nặng mới bị kích ứng.

Chó cũng có thể gặp phải các tác nhân do ăn thức ăn cho chó bị ô nhiễm. Một số nấm mốc có chứa độc tố có thể gây co giật. Vì vậy, thức ăn cho chó chất lượng thấp được sản xuất tại các cơ sở bị ô nhiễm tuyệt đối không được sử dụng.

Thức ăn cho chó cũng có thể bị mốc nếu được đóng gói kém. Việc bảo quản thức ăn cho chó đúng cách để ngăn ngừa nấm mốc cũng rất quan trọng. Thức ăn khô cho chó nên được giữ trong hộp chống ẩm, trong khi thức ăn ướt cho chó nên được làm lạnh ngay sau khi bạn mở ra. 

Những con chó mắc bệnh sẵn có thể bị co giật nếu chúng ăn thức ăn có các thành phần ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể.  Ví dụ: nếu chó mắc bệnh tiểu đường không ăn theo chế độ ăn kiêng đã chỉ định, lượng đường trong máu của chúng có thể giảm hoặc tăng vượt quá mức bình thường và gây co giật. 

Những thành phần nguyên liệu nào có thể là “thủ phạm” 

Chó đều cần một lượng chất dinh dưỡng ổn định để giữ cho cơ thể chúng luôn vui vẻ và khỏe mạnh nhưng đôi khi cũng có thể chúng bị bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng.

Mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng hoặc khoáng chất cao hơn có nguy cơ dẫn đến tác dụng phụ đối với cơ thể, bao gồm cả co giật.

Cơ thể của chó không được tiến hóa để có thể tiêu hóa hầu hết những gì được đóng gói trong thức ăn cho chó chung chung trên thị trường. Rất nhiều trong số chúng đi kèm với các chất phụ gia thực phẩm khiến cơ thể khó tiêu hóa và hấp thụ

Dưới đây là một số thành phần và chất nguy hiểm cần chú ý:

  • BHA/BHT: được sử dụng chủ yếu làm chất bảo quản thực phẩm trong thực phẩm chế biến cao cho cả người và chó. Liều lượng nhỏ BHA và BHT được phép sử dụng trong thức ăn cho động vật, tuy nhiên việc sử dụng lâu dài có liên quan đến một số sự phát triển của bệnh ung thư. Bởi vì nhiều nghiên cứu không đưa ra kết luận về việc liệu nó có an toàn cho thú cưng của bạn hay không, nên tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn những thành phần đó.
  • Màu nhân tạo: hoàn toàn vì mục đích thẩm mỹ, màu nhân tạo làm cho thức ăn trông hấp dẫn hơn đối với chúng ta, nhưng hoàn toàn không cần thiết đối với chó. Thuốc nhuộm thực phẩm như thuốc nhuộm đỏ 40 cũng có liên quan đến việc gây co giật, đặc biệt là ở những con chó nhỏ.
  • Bất kỳ loại thực phẩm nào có thêm hóa chất: đây đều là những chất bảo quản đã qua chế biến, thuốc nhuộm màu, chất chống oxy hóa hoặc các chất tăng vị khác không tự nhiên đối với chế độ ăn của chó và có thể gây rủi ro cho chúng về lâu dài

Các thức ăn cho chó giúp giảm nguy cơ co giật 

Hãy chuyển thức ăn cho chó của bạn sang công thức do một công ty thức ăn cho chó chất lượng cao phát triển
Hãy chuyển thức ăn cho chó của bạn sang công thức do một công ty thức ăn cho chó chất lượng cao phát triển

Một chế độ ăn uống lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho chó và nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ co giật. Vì vậy, nếu con chó của bạn từng bị co giật, bạn nên thay đổi chế độ ăn cho nó. 

Trước tiên, hãy chuyển thức ăn cho chó của bạn sang công thức do một công ty thức ăn cho chó chất lượng cao phát triển. Bạn hãy tìm một công ty sử dụng toàn bộ nguyên liệu, chế biến thực phẩm theo cách an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Vì có mối liên hệ với dị ứng thực phẩm và co giật, hãy tìm công thức thức ăn cho chó có chứa các thành phần hạn chế và một nguồn protein thịt duy nhất. Những loại công thức nấu ăn này thường dễ chịu hơn đối với dạ dày và giúp dễ dàng xác định loại thực phẩm nào gây ra phản ứng dị ứng.

Điều quan trọng hơn là phải thận trọng và đọc kỹ danh sách thành phần vì các công thức được quảng cáo là “không gây dị ứng” hoặc “thành phần hạn chế” không được quy định kỹ lưỡng. Nếu chó của bạn mắc các bệnh nền từ trước, bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi chuyển nó sang chế độ ăn mới. 

King’s Pet – thức ăn cho chó đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại King’s Pet, tất cả sản phẩm thức ăn cho chó đều hướng tới việc đảm bảo những người bạn bốn chân của bạn được cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh và an toàn. 

King’s Pet - thức ăn cho chó đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
King’s Pet – thức ăn cho chó đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
  • King’s Pet cam kết không sử dụng phế phẩm công nghiệp, nguồn nguyên liệu đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Chế độ tiệt trùng 120 độ C trong 90 phút các nguyên liệu sẽ được vô hoạt bất thuận nghịch enzyme và ức chế hệ vi sinh trong thực phẩm, nhờ đó kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.
  • Với quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn cùng nguồn nguyên liệu tươi ngon, an toàn, King’s Pet đã nhận chứng chỉ xét nghiệm của ISO9001:2015 đảm bảo sự an tâm cho các Sen khi lựa chọn làm bữa ăn hằng ngày cho cún cưng của mình.

Ngay hôm nay, hãy liên hệ với King’s Pet để được chọn mua các dòng thức ăn hảo hạng cho boss bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *