Rốt cuộc lượng pate cho chó bao nhiêu là đủ một ngày?

Rốt cuộc lượng pate cho chó bao nhiêu là đủ một ngày?

Không có gì ngạc nhiên khi các bậc làm cha làm mẹ thú cưng luôn lo lắng về việc cho những đứa con “lắm lông” của mình ăn gì, ăn bao nhiêu.  Pate cho chó là thức ăn không chỉ thơm ngon, mềm ẩm, hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của chó. Vậy, Sen nên cho chó ăn một lượng bao nhiêu thì đủ. Xác định được khẩu phần chính xác sẽ giúp chú các boss của bạn có cuộc sống khỏe mạnh, chất lượng cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Rốt cuộc lượng pate cho chó bao nhiêu là đủ một ngày?
Rốt cuộc lượng pate cho chó bao nhiêu là đủ một ngày?

Tìm hiểu điểm tình trạng cơ thể của chó để biết lượng ăn cần thiết 

Cách tốt nhất để biết con chó của bạn có nhận đủ lượng thức ăn hay không là điểm số tình trạng cơ thể của chúng. Đánh giá con chó của bạn một cách trực quan. Chó của bạn phải có thân hình đồng hồ cát khi bạn nhìn chúng từ trên cao, và bụng của nó phải hẹp hơn hông và ngực. 

Nhìn từ bên cạnh, ngực của chú chó phải gần mặt đất hơn so với bụng của nó. Không được nhìn thấy xương sườn (một số giống chó là ngoại lệ) nhưng bạn có thể sờ thấy xương sườn của chó. 

Điểm số tình trạng cơ thể của chó  là chỉ số tốt nhất về mức độ phù hợp của khẩu phần ăn đối với chúng. Các boss có thể nhìn bạn với ánh mắt buồn bã mỗi khi bạn vào bếp và không mang bát trở lại cho họ, nhưng miễn là họ trông khỏe mạnh, họ không cần thêm thức ăn.

Xét cho cùng, lượng thức ăn phù hợp là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chú chó của bạn.

Theo PetMD: “Nếu bạn cho chó ăn quá ít, chúng có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. “Tuy nhiên, nếu bạn cho chó ăn quá nhiều, cuối cùng nó sẽ dẫn đến béo phì và các vấn đề liên quan đến sức khỏe của nó.”

Bạn nên cho chó ăn bao nhiêu pate một ngày ?

Lượng khuyến nghị là cho chó ăn ít nhất hai lần một ngày, cách nhau không quá 12 giờ
Lượng khuyến nghị là cho chó ăn ít nhất hai lần một ngày, cách nhau không quá 12 giờ

Đặc trưng của các dòng pate tươi là độ mềm ẩm, mịn và hương thơm đặc biệt hấp dẫn. Vì vậy, trước mỗi bữa ăn, cún đều vô cùng phấn khích và có thể ăn với lượng rất lớn. Tuy nhiên, cần có kế hoạch phân chia thức ăn để đảm bảo cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cún cưng trong ngày. 

Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên cho chó ăn khoảng 85g pate cho 1,5 trọng lượng cơ thể của chó. Lượng này có thể được cung cấp trong một bữa ăn hoặc chia thành hai bữa ăn.

Ví dụ một con chó nặng 15kg  thì phải tiêu thụ 900g bữa ăn ướt. Số lượng có thể được điều chỉnh khi cần thiết để giúp duy trì tình trạng cơ thể lý tưởng của chó.

Lượng khuyến nghị là cho chó ăn ít nhất hai lần một ngày, cách nhau không quá 12 giờ. Bạn không nên cách các bữa ăn quá 12 giờ vì nó có thể dẫn đến đau bụng.

Nếu chó của bạn là giống chó dễ bị đầy hơi, bạn có thể chia nhỏ thức ăn cho chó thành nhiều bữa ăn thường xuyên hơn. Hãy nhớ lấy tổng lượng thức ăn mà chó của bạn cần ăn mỗi ngày và chia cho số bữa ăn mà bạn sẽ cho ăn. Bằng cách này, bạn sẽ không vô tình cho thú cưng của mình ăn quá nhiều.

Hãy nhớ rằng: khẩu phần khuyến nghị trên hộp pate cho chó là dành cho tổng lượng tiêu thụ hàng ngày, vì vậy bạn cần chia thành các khẩu phần nhỏ hơn cho các bữa ăn. 

Lượng pate cho chó khi kết hợp cùng thức ăn khô? 

Nếu bạn đang kết hợp thức ăn khô và ướt, việc tính toán lượng thức ăn có thể phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, điều tốt nhất nên làm là xác định lượng thức ăn bạn cần để cho chó ăn hoàn toàn bằng thức ăn khô bạn đã chọn và hoàn toàn bằng thức ăn ướt bạn đã chọn. Sau đó, bạn có thể giảm nó để phù hợp với bất kỳ tỷ lệ nào bạn đang sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn đang cho ăn một nửa thức ăn ướt và một nửa thức ăn khô, bạn sẽ giảm một nửa lượng cả hai. Giả sử bạn cần một lon để cho chó ăn hoàn toàn bằng thức ăn ướt bạn đã chọn và hai cốc để cho chó ăn thức ăn khô đã chọn. Nếu bạn đang cho ăn 50/50, thì bạn sẽ cho ăn nửa hộp thức ăn ướt và một chén thức ăn khô. Bạn có thể làm điều này cho bất kỳ tỷ lệ nào.

Tuy nhiên, 50/50 và 25/75 thường là dễ nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng pate mà Sen nên cho chó ăn là gì?

Hãy thoải mái điều chỉnh lượng pate cho chó dựa trên mức độ hoạt động của chúng
Hãy thoải mái điều chỉnh lượng pate cho chó dựa trên mức độ hoạt động của chúng

Mức độ hoạt động: Hãy thoải mái điều chỉnh lượng pate cho chó dựa trên mức độ hoạt động của chúng. Những con chó rất năng động có thể cần nhiều hơn, trong khi những con chó rất ít hoạt động có thể cần ít hơn. Theo dõi tình trạng cơ thể của chó để xác định xem bạn cần tăng hay giảm lượng thức ăn mà chúng đang ăn.

Nếu bạn có một con chó rất năng động, nó có thể cần một phần thức ăn lớn hơn mức bạn có thể đề xuất. Những con chó năng lượng cao khác có thể đang đuổi theo một quả bóng, chạy và sau đó là đi bộ dài, và lượng thức ăn của chúng cần phải tăng lên tương ứng, nếu không chúng sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt và quá gầy. 

Kích thước: Những con chó nhỏ dễ bị hạ đường huyết hơn và mặc dù chúng có thể cần những khẩu phần nhỏ nhưng Sen vẫn cần đảm bảo một lượng calo tốt cho mỗi lần ăn. Có những sản phẩm được chế tạo dành riêng cho chó giống lớn và chó giống nhỏ có tính đến nhu cầu dinh dưỡng riêng của chúng.

Nỗi lo lắng: Những con chó lo lắng có thể cần ăn nhiều hơn vì các hành vi lo lắng của chúng (đi nhanh, cảnh giác, sủa, giật mình) khiến chúng đốt cháy nhiều calo hơn những con chó ở trạng thái bình thường. 

Tuổi tác: Chó con ăn nhiều calo để bù lại lượng calo đang phát triển của chúng và nên cho chúng ăn pate được chế biến riêng để chúng có đủ chất đạm và chất béo. Chó lớn tuổi cũng cần nguồn protein tốt. Đôi khi những con chó lớn tuổi có thể trở nên gầy gò và ốm yếu và khi điều đó xảy ra, việc tăng khẩu phần ăn của chúng hoặc tìm thức ăn đóng hộp có hàm lượng calo cao hơn có thể hữu ích.

Sen có thể cho các boss ăn pate cho chó mỗi ngày không?

Xu hướng sử dụng các sản phẩm pate dành cho chó cưng ngày càng được nhiều người nuôi hướng tới. Bởi đây là nguồn thức ăn không chỉ thơm ngon, mềm ẩm, hấp dẫn mà pate còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của chó. 

Sen có thể cho chó ăn pate hàng ngày một cách an toàn. Pate cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh, vì vậy nó đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của con chó của bạn. Thêm vào đó, nhiều chú chó hoạt động tốt nhất khi chúng chỉ ăn một loại thức ăn dành cho vật nuôi. Do đó, nếu bạn muốn cho chó ăn pate , chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cho chó ăn thức ăn ướt—trừ khi bạn cần cắt giảm chi phí.

Với những giá trị tuyệt vời mang lại cho sức khỏe và sự phát triển của cún cưng. Pate cho chó rõ ràng là nguồn dinh dưỡng lý tưởng để bạn lựa chọn sử dụng mỗi ngày.

Pate King's Pet Bảo Anh - thức ăn chất lượng cao cho các boss
Pate King’s Pet Bảo Anh – thức ăn chất lượng cao cho các boss
  • Sản phẩm pate cho chó King’s Pet by Bảo Anh là một gợi ý tuyệt vời mà các Sen nên kham khảo, chọn mua cho boss cưng nhà mình. 
  • Pate Bảo Anh mang lại mức năng lượng mức độ vừa phải, giúp chó cưng dễ tiêu hóa, phù hợp với đặc trưng của hệ đường ruột. Đồng thời mang tới nguồn mang tới lượng protein dồi dào, đầy đủ Vitamin A, E, nhóm B, canxi và khoáng chất cho cún cưng mỗi ngày.
  • Với mức giá tốt, phù hợp với mọi nhu cầu, pate King’s Pet chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng khi chọn mua.

Lời Kết 

Dinh dưỡng cho chó của bạn đóng một vai trò lớn đối với sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa bệnh tật. Sử dụng các mẹo The Pet hướng dẫn để xác định lượng pate cho chó  phù hợp để cho thú cưng của bạn ăn. Chó cưng của bạn sẽ có một cuộc sống lâu hơn, hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn khi chúng được ăn uống đầy đủ! Hiện nay, tất cả các dòng pate tươi mang thương hiệu King’s Pet by Bảo Anh đã có mặt tại khắp các cơ sở thú y & petshop trên phạm vi toàn quốc. Khách hàng có thể tới các địa chỉ này chọn mua hoặc truy cập vào website King’s Pet để được đặt hàng sớm nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *