Lựa chọn thức ăn chó bầu như thế nào để cả thai kỳ khỏe mạnh?

Lựa chọn thức ăn chó bầu như thế nào để cả thai kỳ khỏe mạnh?

Chó mang thai cần có một thực đơn đa dạng, chế độ dinh dưỡng hợp lý để bổ sung đầy đủ protein và canxi. Mang thai là thời điểm nhạy cảm, thức ăn chó bầu không chỉ giúp mẹ khỏe mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho chó con trong bụng. Vậy bạn đã có thực đơn riêng cho chó bầu nhà mình chưa? Dưới đây là một số gợi ý quan trọng về chế độ ăn trong từng giai đoạn cho chó bầu bạn có thể tham khảo.

Thức ăn chó bầu nửa đầu thai kỳ

Giai đoạn đầu khi thú cưng của bạn mang bầu được khoảng 9 tuần là thời điểm cần được chăm sóc kỹ càng nhất. Lúc này chúng có thể khá kén ăn nên lượng thức ăn nên giữ như mức bình thường. Bữa ăn hàng ngày bạn nên phân bổ 29% protein và 17% chất béo.

thức ăn chó bầu
Thức ăn chó bầu đầu thai kì nên bổ sung protein đủ.

Hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn nên chứa nhiều carbohydrate hòa tan và lượng chất xơ ít để chó bầu không bị tụt huyết áp trong thai kỳ. Vì khi mang bầu, lượng đường trong máu thường thấp nên cún dễ bị hạ đường huyết. Ngoài ra, “con sen” nên chú ý bổ sung canxi và phốt pho đầy đủ để chó con được cứng cáp và mẹ có đủ sữa sau sinh.

Trong giai đoạn đầu này, bạn cũng đừng quá lo lắng khi chó con của mình ăn ít. Đây là tình trạng chung của chó mang thai. Qua thời gian đầu này, chúng sẽ trở lại chế độ ăn uống bình thường để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con phát triển. Vì thế, bạn không nên thay đổi thời gian ăn uống của thú cưng.

Thức ăn chó bầu nửa cuối thai kỳ

So với thời kỳ đầu, chu kỳ cuối chó bầu cần được nạp calo nhiều hơn 30-50%. Bạn hoàn toàn có thể cho chó đi siêu âm để biết số lượng chó con trong bụng. Từ đó sẽ giúp điều chỉnh lượng calo cần thiết cho chúng. Thời điểm này, chó mẹ sẽ ăn nhiều hơn và cân nặng sẽ tăng đều. 

Bạn nên đặt nước sạch bên cạnh thức ăn để chó bầu bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể. Trong giai đoạn nửa cuối thai kỳ này, bạn có thể tìm hiểu và thay đổi bữa ăn đa dạng, lựa chọn các loại thức ăn chó bầu khác. Một số loại pate giàu dinh dưỡng như pate gà, pate cá hồi, pate gan,…sẽ là món ăn không thể thiếu.

thức ăn chó bầu
Ở những tháng cuối thai kì, nên tích cực bổ sung tổng hợp nhiều dưỡng chất.

Có thể thấy, chế độ dinh dưỡng trong thời gian chó mang thai là vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến sự phát triển và cân nặng của chó con trong bụng. Vì thế, bạn nên lựa chọn thức ăn cho chó theo từng thời điểm thai kỳ để kích thích vị giác và cung cấp dưỡng chất cần thiết.

Lưu ý khi lựa chọn thức ăn chó bầu

Để thú cưng sinh nở an toàn, bạn nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Khi mang thai, cơ thể chúng cũng khá nhạy cảm. Do đó chế độ dinh dưỡng không thể tùy tiện nạp thức ăn vào cơ thể. Con sen cần nắm được một số lưu ý dưới đây khi lựa chọn thức ăn cho Boss mang bầu.

Lựa chọn thức ăn theo thai kỳ

Nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng thay đổi dần theo thai kỳ. Vì thế bạn cần nắm được ngày bắt đầu để có kế hoạch và thực đơn chăm sóc chu đáo cho chúng. Tùy từng giai đoạn mà chó bầu cần nạp dưỡng chất và lượng thức ăn khác nhau vào cơ thể. Việc bổ sung dưỡng chất phù hợp sẽ ngăn ngừa tình trạng ói, cảm hay yếu ớt.

Các sản phẩm pate thơm ngon là gợi ý hoàn hảo cho chó bầu.

Bổ sung đầy đủ sắt và canxi

Để thú cưng của bạn khỏe mạnh, không bị hạ đường huyết trong thời kỳ mang bầu. Bạn cần bổ sung đầy đủ sắt cho chúng. Bạn có thể tìm kiếm một số món ăn bổ sung sắt và canxi cho chó. Pate là gợi ý không thể bỏ qua, đây còn là món ăn khoái khẩu của thú cưng.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp con sen xây dựng được kế hoạch chăm sóc với chế độ dinh dưỡng phù hợp cho chó bầu. Tại Kingspet.vn đang có rất nhiều đồ ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thú cưng đang mang bầu. Nếu không thể tự tay chế biến thức ăn chó bầu thì hãy để Kingspet.vn thay bạn nhé! Đến ngay với Kings Pet hôm nay để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *