Chó mèo đi phân ra máu là bệnh gì?

Chó mèo đi phân ra máu là bệnh gì?

Khi hệ tiêu hóa làm việc bình thường, phân mèo thường có chiều dài khoảng 5 – 7.6cm và đường kính khoảng 3.8cm, màu nâu đến nâu sáng và vào khuôn. Hầu hết mèo đều đi vệ sinh mỗi ngày một lần.

Phân chó khỏe mạnh có màu vàng nâu hoặc nâu nhẹ, có khuôn, xốp, hơi ẩm.

Máu trong phân chó mèo sẽ hơi khó nhận biết một chút nhất là khi chó, mèo bị tiêu chảy. Bạn cần quan sát phân mèo để thấy được sự thay đổi về màu sắc.

Nếu chó, mèo tiêu chảy ra máu tươi thì vị trí tổn thương có thể bắt nguồn từ ruột dưới, đặc biệt là ruột già hoặc trực tràng. Bạn có thể tìm thấy những giọt máu đỏ hoặc hơi hồng dính trên thành khay cát hoặc trong phân mèo và cát.

Nếu máu bắt nguồn từ khu vực phía trên của đường ruột, nhất là ruột non, máu sẽ có màu nâu hoặc đen lẫn trong phân. Màu sắc này là do máu đã được tiêu hóa một phần bởi các enzyme tiết ra trong ruột non. Máu này còn xuất hiện ở dạng đốm đen hoặc trông như bã cà phê.

Xuất hiện chất nhầy trong phân mèo

Bạn nhìn thấy một chất nhầy nhụa trong phân chó, mèo? Đây là một chất bài tiết bình thường của đường ruột nhằm giúp bôi trơn và làm ẩm các lớp lót để phân đi qua dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi lượng chất nhầy nhiều hơn, chó, mèo đi phân nhầy có màu xanh vàng. Chất nhầy càng nhiều thì càng có vấn đề.

Nguyên nhân khiến chó mèo đi vệ sinh ra máu:

Thay đổi chế độ ăn uống và không dung nạp thức ăn.

Do ký sinh trùng đường ruột như Giardia

Chấn thương hoặc áp xe

Polyp trực tràng hoặc khối u

Áp xe hoặc nhiễm trùng tuyến hậu mô

– Ăn phải chất độc

Ung thư

Nếu loại trừ các bệnh lý nguy hiểm thì THỨC ĂN chính là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của mèo. Vậy chọn dòng thức ăn nào tốt cho chó mèo?

Câu trả lời chính là Pate lon King’s Pet vì:

Công thức độc quyền được nghiên cứu dựa trên thói quen ăn uống, hàm lượng dinh dưỡng cần thiết và khẩu vị của mèo.

Nguồn nguyên liệu TƯƠI, SẠCH nhập theo ngày, không dùng nguyên liệu đông lạnh, từ đó giúp giữ được vị ngon nguyên bản của thịt, cá, kích thích tối đa vị giác của mèo.

Cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của mèo, từ đó giúp cải thiện tình trạng gầy, còi xương.

Thepet.vn nói KHÔNG với phế phẩm công nghiệp, phụ gia mùi nhân tạo. Quy trình sản xuất đảm bảo an toàn, cho ra những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Là dòng sản phẩm Pate tươi dành cho chó mèo đầu tiên được Viện Pasteur chứng nhận, chứng chỉ xét nghiệm của Vinacert và được Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cấp giấy phép lưu hành toàn quốc hạng mục Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho chó mèo từ 1 tháng tuổi.

>>> Xem ngay menu: https://45.77.40.67/san-pham.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *