Zalo
icon-cart

Tin tức

Tưởng mèo con, người nông dân nhặt về nuôi, chúng lớn lên ông mới biết mình đã nhầm

14/09/2018 Lượt xem: 191
 
 

Thấy 4 chú mèo con bé bỏng tội nghiệp bị mẹ bỏ rơi, người nông dân bèn nhặt chúng về nuôi. Thế nhưng khi chúng lớn lên, ông mới biết mình đã nhầm.

Vào một ngày đẹp trời, một người nông dân ở nước Nga lạnh giá bất ngờ tìm thấy 4 chú mèo con mới sinh bị mẹ bỏ rơi trong một nhà kho cũ. Thấy chúng yếu ớt và nằm co ro trông rất tội nghiệp, ông quyết định đem cả 4 về nhà chăm sóc.​

Vì nhà không có sữa mà 4 chú mèo lại đang đói nên người nông dân quyết định đi mượn 2 con mèo mẹ mới sinh về cho chúng bú. Rất may làm sao, 2 con mèo mẹ không hề phân biệt đối xử mà xem chúng giống như con mình. 4 chú mèo con được no nê và ấm áp.

Tuy nhiên, khi lũ mèo ngày một lớn nhanh như thổi, ông mới phát hiện ra điều bất thường. Chúng chẳng có vẻ gì giống với mèo nhà cả, thân chúng to hơn, chân ngắn hơn, và lông dày xù hơn. Không những thế chúng còn thèm thịt sống.

Người nông dân quyết định đem 4 chú mèo sang Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Daursky để nhờ kiểm chứng. Và nhờ đó ông mới biết rằng chúng không phải là mèo thường mà là một giống mèo hoang dã cực kỳ quý hiếm có tên là Manul (hoặc Pallas).

Mèo Manul còn có thêm một số đặc điểm nhận dạng khác với mèo nhà, đó là mắt to tròn hơn, mặt bè hơn và dữ hơn, tai rộng hơn. Chúng còn có nhiều biểu hiện ngộ nghĩnh hơn cả mèo nhà.​

Giống mèo này sinh sống chủ yếu tại các vùng đồng cỏ và thảo nguyên miền núi ở Trung Á. Kể từ năm 2002, chúng được liệt vào danh sách giống loài sắp bị đe dọa tuyệt chủng do ảnh hưởng từ môi trường sống, thiếu hụt thức ăn, và bị con người săn bắt.

Không những thế, vì chỉ sống được ở những vùng khí hậu lạnh giá ở độ cao trên 5.000m mà hệ miễn dịch của chúng rất yếu, do thiếu tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Vì thế nếu bị nuôi nhốt, chúng rất dễ chết.

Do đó, người nông dân đành phải gửi gắm những con mèo yêu quý của mình cho trung tâm nuôi dưỡng, vì ông biết mình không thể nào chăm sóc chúng đầy đủ. Và đến một ngày, ông đành chấp nhận nhìn chúng được trả về với thiên nhiên hoang dã.

Được sống đúng với môi trường của mình, lũ mèo ngày một thích nghi với cuộc sống mới này, và trở nên nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn. Tất cả đều nhờ người nông dân đã có công phát hiện và chăm sóc chúng kể từ khi chúng bị mẹ bỏ rơi.​

Dù những chú mèo phải chia tay người nông dân nhưng chắc chúng cũng hiểu rằng ông chính là ân nhân đã cứu mạng mình. Có lẽ chúng sẽ thỉnh thoảng quay về chơi với ông cho ông đỡ buồn.

(Nguồn: ohman.vn)

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter