Zalo
icon-cart

Tin tức

Những Giống Mèo Đẹp Và Độc Đáo Nhất Thế Giới

18/09/2018 Lượt xem: 174
 
 

Những Giống Mèo Đẹp Và Độc Đáo Nhất Thế Giới

 

Những chú mèo là người bạn quen thuộc của nhiều gia đình, từ giống mèo nhà truyền thống của Việt Nam cho đến những giống mèo nhập ngoại. Còn đối với những giống mèo sau đây, chắc chắn sẽ có nhiều người phải ngạc nhiên về vẻ bề ngoài của chúng.

1. Mèo tai cụp Scotland (Scottish Fold)

Chú mèo tai cụp đầu tiên được tìm thấy là một chú mèo trắng tên là Susie, sống tại một nông trại ở Scotland. Các nhà khoa học nhận định, chiếc tai cụp thú vị của giống mèo này là do những đột biến sinh học ảnh hưởng đến sụn toàn thân làm cho chiếc tai của chúng bị bẻ về phía trước. Nhiều người còn thấy loài mèo này rất giống với loài cú.

Mèo tai cụp có thể có lông dài hoặc ngắn, và nó có thể sở hữu bộ lông với bất kì màu hoặc sự phối hợp màu nào. Chúng có tuổi thọ lên đến 15 năm, tuy nhiên đây lại là giống mèo có nguy cơ mắc chứng thận đa nang và bệnh tim cao.

2. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư có đặc điểm rất dễ nhận ra là đó là bộ lông dài giống như sư tử. Chúng là một trong những giống mèo lông xù phổ biến nhất trên thế giới. Đặc trưng của chúng là sống mũi rất ngắn nên thường được gọi là mèo mặt tịt. Chúng có thân hình chắc khỏe, đầu to, hai mắt tròn biểu cảm.

3. Mèo lông dài Mỹ (Maine Coon)

Mèo lông dài Mỹ là một trong những giống mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ, chúng là giống bản địa của bang Maine và được bang này chọn là động vật đại diện cho mình. Đặc điểm nổi bật của giống mèo này là cấu trúc xương lớn và bộ lông dài bồng bềnh. Chúng cũng là giống mèo rất thông minh và hiền lành.

4. Mèo Ashera

Nếu mèo Ba Tư có bộ lông rất giống sư tử thì mèo Ashera có bộ lông giống loài hổ. Chúng chính là giống mèo cao lớn nhất trong số những giống mèo nuôi trong nhà. Mèo Ashera là giống mèo thông minh và thân thiện với con người. Mặc dù có nguồn gốc lai tạo từ hoang dã nhưng chúng rất dễ gần và tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Có lẽ vì vậy nhiều tầng lớp quý tộc chọn chúng làm vật nuôi và coi chúng như một thành viên thân thiết trong gia đình.

 

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter