Zalo
icon-cart

Tin tức

Những giống chó Chihuahua lai đẹp hơn cả phiên bản gốc

06/10/2018 Lượt xem: 315
 
 

 

Những giống chó Chihuahua lai đẹp hơn cả phiên bản gốc

 

Có lẽ sau khi ngắm nhìn những giống chó Chihuahua lai xinh đẹp với mức giá phải chăng dưới đây, người yêu chó sẽ nhanh chóng "phụ tình" những em Chihuahua thuần chủng bởi mức giá chát.

Chihuahua là một trong những giống chó ngoại được nuôi nhiều ở nước ta. Chúng có nguồn gốc từ bang Chihuahua, thuộc đất nước Mexico xinh đẹp. Và có lẽ đây cũng là nguồn gốc sinh ra cái tên Chihuahua mà bao đời nay chúng ta vẫn thường gọi loài chó bé nhỏ này.

Mỗi em Chihuahua thuần chủng ở Việt Nam có giá thấp nhất là 2 triệu và cao nhất khoảng 4 triệu. Việc chăm sóc cho những em chó này khá cầu kì, cũng như chó Nhật Xù, chó Chihuahua được cho là giống chó cảnh khá “sang chảnh”. Vất nhất là khoản ăn uống của chúng, có lẽ do thân hình bé nhỏ nên Chihuahua cũng rất kỹ tính trong khỏa ăn uống.
 

Tất nhiên, với những đặc tính trên cộng thêm việc giá chó Chihuahua khá chát so với thu nhập trung bình của người Việt nên việc mua và chăm sóc được một chú chó Chihuahua thuần chủng là khá khó khăn. Vậy nên, các trại chó đã lai chó Chihuahua với các giống chó khác nhằm khắc phục được phần nào những nhược điểm này. Những chú chó Chihuahua lai về cơ bản vẫn giữ được những điểm mạnh là ngoại hình nhỏ bé, đáng yêu, nhanh nhẹn trong khi lại dễ nuôi và có mức giá bán vô cùng dễ chịu.
Vậy đang có những giống chó Chihuahua lai nào? Cùng điểm tên 4 giống chó Chihuahua lai đẹp sau đây nhé.
 
1. Chó Chihuahua lai chó Terrier

Còn được biết đến với cái tên thuần việt Phốc Chuột, Chihuahua lai chó Terrier là giống chó đang được nhiều người chọn nuôi. Lần đầu gặp, không ít người nhầm lẫn giữa giống chó này với chó Phốc Hươu bởi ngoại hình khá tương đồng. Cũng giống chó Chihuahua thuần chủng, chó Phốc Chuột có thân hình nhỏ bé, chúng chỉ cao trên dưới 20 cm, cân nặng dao động trong khoảng từ 1 – 2 kg. Phốc Chuột cực kì ngoan, dễ bảo. Giá chó Phốc chuột cũng không quá cao, chỉ từ 1 – 2 triệu đồng cho mỗi em cộng với việc dễ nuôi, qua quá trình lai giống chúng không còn “sang chảnh” như bố hoặc mẹ chúng nữa. Tất cả những ưu điểm này khiến chó Phốc Chuột hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để nuôi.
 
2. Chó Chihuahua lai với chó Phốc Hươu

 

Chó Chipin là những em chó có bố mẹ là chó Chihuahua và chó Phốc Hươu. Những chú chó Chipin này sở hữu những nét đặc trưng của bố mẹ chúng như thân hình và cân nặng khá nhỏ bé. Chúng chỉ nặng từ 2 – 3 kg và cao chưa tới 25 cm. Thêm vào đó, chúng có dáng vẻ mạnh mẽ, oai vệ của chó phốc, ngực nở nang. Chúng cũng có những đặc điểm đặc trưng của chó Phốc Hươu như mõm dài, lưng thẳng và có cái cổ cao. Về tính cách, chú chó Chihuahua lai này khá hiếu động, không khác gì những em chó Chihuahua thuần chủng. Cũng giống như những giống chó Chihuahua lai khác, chó Chipin rất dễ tính trong ăn uống, khiến chủ nhân của nó dễ thở hơn nhiều trong quá trình chăm sóc, nuôi nấng.
 


3. Chó Chihuahua lai với chó Poodle
 
Những chú chó mang trong mình một nửa dòng máu của chó Chihuahua và một nửa dòng máu chó Poodle này có tên là Chipoo. Đây là em chó lai rất nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ vì chúng là con lai của Chihuahua mà chúng còn là con lai của giống chó nổi tiếng thông minh thứ hai thế giới – chó Poodle. Nhưng đáng tiếc là ở Việt Nam, rất ít người nuôi chúng. Giống chó Poodle lai giữa Chihuahua này có bộ lông xoăn và dày, là những nét đặc trưng của chó Poodle, nhưng lại có kích thước nhỏ bé của giống chó Chihuahua. Nếu bạn muốn sở hữu một em Poodle Tiny hoặc một em Teacup nhưng lo lắng về sức khỏe của chúng hoặc bạn không thể chăm sóc chúng chu đáo và cẩn thận được thì những em Chipoo này sẽ là sự lựa chọn sáng giá, đáng để bạn cân nhắc. Chúng rất khỏe mạnh và không kén ăn do vậy mà sức khỏe của chúng được đảm bảo hơn so với Poodle Tiny hay chó Teacup.

 

 

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter