Zalo
icon-cart

Tin tức

Máy cho thú cưng ăn giờ cũng thông minh: Phân biệt được đâu là chó, đâu là mèo, theo dõi được cả chế

27/09/2018 Lượt xem: 215
 
 

Máy cho thú cưng ăn giờ cũng thông minh: Phân biệt được đâu là chó, đâu là mèo, theo dõi được cả chế độ ăn uống luôn

Ngoài kia không thiếu gì máy cho động vật ăn tự động, thế nhưng Catspad là máy đầu tiên có cả “lương thực” lẫn nước uống. Nó không chỉ vừa cho mèo ngoan hay chó cưng của bạn cả ăn lẫn uống, mà Catspad còn phân biệt được chúng để nhả ra lượng đồ ăn tương ứng.

Catspad sử dụng một ứng dụng và thiết bị nhận diện cho thú cưng của bạn, có thể là siêu vi mạch – một loại Chứng minh thư Nhân dân dành cho động vật, hoặc một vòng cổ do Catspad cung cấp. Một khi chú mèo tiếp cận máy cho ăn, nó sẽ nhận ra đây là con gì, nhả ra thức ăn khô và mở vòi nước trong thời gian ngắn (bạn cũng có thể cài đặt mở trong bao lâu hoặc liên tục mở).

Chủ nhân có thể tùy chính số lượng cũng như các tính năng khác nhờ việc kết nối với app Catspad qua Wi-Fi. Đồ ăn sẽ được “dọn lên mâm” ở một số thời điểm nhất định trong ngày (hoặc bất cứ khi nào bạn muốn), các cảm biến sẽ cho biết mèo bạn ăn bao nhiêu, thậm chí bạn còn biết được còn bao nhiêu nước ở trong máy và nó sẽ thông báo cho bạn nếu sắp hết.

Catspad có thể chưa tới 1,7 kg thức ăn khô và khoảng 8 lít nước, đủ để thứ cưng của bạn no nê trong 1 tháng trước khi phải tiếp thêm. Nếu bị ngắt kết nối Wi-Fi, Catspad vẫn có thể chạy như bình thường; nếu bị mất điện bất ngờ, máy có pin dự phòng đủ để tự cung tự cấp trong vòng 1 tháng.

Ở thời điểm CES 2017, trước khi Catspad lên gây quỹ Kickstarter thì họ mới chỉ có một mẫu thử mà thôi. Lúc ấy, công ty này dự định sẽ đưa sản phẩm đến tay người đặt hàng vào tháng 6 năm ngoái, tuy nhiên lại gặp trục trặc nên phải trì hoãn. Giờ mọi thứ đã sẵn sàng, và những ai đã hỗ trợ dự án sẽ nhận đưuọc Catspad vào tháng 2, còn khách đặt hàng bây giờ thì phải đợi đến tận tháng 4.

Bạn có thể đặt trước Catspad với giá 468 USD (tức 10,2 triệu đồng) cho bản màu trắng hoặc 528 USD (tương đương với 11,6 triệu đồng) cho bản màu đen. Đúng là bỏ ra hơn chục triệu đồng chỉ để mua máy cho mèo ăn thì hơi lãng phsi thật, kể cả nó có bình lọc nước sạch nữa. Một thiết bị tương tự như thế này nhưng kém thông minh hơn một chút có giá chỉ rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

Nói là vậy, nhưng nếu bạn có nhiều thứ cưng, hoặc bạn muốn theo dõi tình hình sức khỏe, chế độ ăn uống và chia sẻ thông tin ấy cho các bác sỹ thú y, hay bạn có quá nhiều tiền mà không biết tiêu vào đâu, thì tậu ngay một chiếc về mà dùng thôi!

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter