Zalo
icon-cart

Tin tức

Để dạy chó con nghe lời cần lưu ý những gì?

27/09/2018 Lượt xem: 203
 
 

Để dạy chó con nghe lời cần lưu ý những gì?

Khi bắt đầu nuôi một chú chó con chắc hẳn các bạn luôn hy vọng người bạn của mình sẽ thật thông minh, biết nghe lời, thương yêu và mang thật nhiều niềm vui đến cho mình.

Nhưng sự thật nó không giống như những gì bạn nghĩ. Chó con là một sinh vật vô cùng nhiều năng lượng và luôn tò mò mọi thứ xung quanh. Đôi lúc bé còn rất quậy phá và mang đến sự bực tức cho bạn.

Nếu bạn dạy dỗ chó con đúng cách khi vừa nhận nuôi bé. Thì thời gian điều chỉnh các hành vi hư hỏng của bé sẽ ngắn hơn. Đồng thời sẽ giảm sự khó khăn cho bạn trong quá trình huấn luyện bé sau này.

Dạy chó con những thói quen hằng ngày

Điều đầu tiên các bạn cần dạy bé là những thói quen hằng ngày:

  • Nơi để thức ăn và bát nước.

  • Giờ cho bé ăn.

  • Nơi ngủ của bé.

  • Thời gian nào ngủ.

  • Thời gian nào thức dạy.

  • Nơi đi vệ sinh.

  • Chỗ cất đồ chơi.

Những bài học này tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong việc hình thành các thói quen tốt cho chó sau này.

Dạy chó con nghe lời bằng hiệu lệnh

Những hiệu lệnh quan trọng nhất là “Không” (có nghĩa là dừng ngay mọi việc bạn đang làm lại) và “Tốt” (có nghĩa là giỏi lắm tôi thích những gì bạn đang làm).

Những hiệu lệnh này nên được dạy khi bé được 2-3 tháng tuổi.

Bạn phải dạy những hiệu lệnh này với giọng điệu đúng, ngôn ngữ cơ thể đúng. Khi ra lệnh ”Không” phải mạnh mẽ và dứt khoát và khi ra lệnh “Tốt” phải nhẹ nhàng âu yếm.

Nếu chú chó con của bạn không được học những hiệu lệnh cơ bản này sớm. Rất có thể bé sẽ mất đi tính kĩ luật, không nghe lời bạn và rất khó để huấn luyện trong tương lai.

Dạy chó con biết tôn trọng bạn

Chó con chỉ nghe lời bạn khi các bé xem bạn như một con đầu đàn, một người lãnh đạo.

Nếu không có sự tôn trọng, rất khó để chó con có thể nghe lời bạn nếu bé không muốn. Tôi đã từng nghe nhiều người chủ nói rằng chó của họ hiểu những gì họ nói nhưng các bé không làm theo.

Thậm chí, có người chỉ gượng cười nói rằng: ”Chó của tôi không được thông minh như những gì tôi đã huấn luyện!”

Đó không liên quan gì đến sự thông minh, đó chính là sự thiếu tôn trọng. Và sự thiếu tôn trọng ấy được hình thành dần nếu bạn dạy chó con sai cách từ khi các bé còn nhỏ.

Vì vậy, hãy huấn luyện và dạy dỗ thật cẫn thận từ khi các bé con nhỏ. Chỉ chọn những bài huấn luyện khi các bạn đã hiểu rõ. Thái độ dạy dỗ, huấn luyện phải nghiêm túc và chuyên nghiệp nếu các bạn muốn nhận được thành quả tốt.

Kết luận: Để dạy chó con nghe lời là việc không không hề khó. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì trong một thời gian dài.

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter