Zalo
icon-cart

Tin tức

Đàn chó dữ tấn công tử vong bé 7 tuổi: Chủ nuôi thường cho ăn nội tạng gia cầm sống rồi thả ra chợ

04/04/2019 Lượt xem: 243
 
 

Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại; gia đình xin chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội). Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi.

 

Như chúng tôi đã thông tin, hơn 18h ngày 3/4, một cháu bé tên N.Đ.Đ. 7 tuổi khi đang chơi bóng gần khu vực sân vận động Kim Động cũ (thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) đã bị một đàn chó gần 10 con tấn công.

Người dân thấy vậy liền đến giải cứu và nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Tối 3/4, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hưng Yên cho biết, cháu bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn. Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại; gia đình xin chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội). Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi do chết não.

Đàn chó dữ tấn công tử vong bé 7 tuổi: Chủ nuôi thường cho ăn nội tạng gia cầm sống rồi thả ra chợ

Được biết bố mẹ cháu Ng quê Bắc Ninh, sang Kim Động thuê nhà của bà An đã gần 10 năm nay để làm đậu phụ. Ng là con út trong gia đình, trên còn 2 chị gái. Còn gia đình bà An cách đây khoảng 2 năm chuyên giết mổ gà vịt.

Theo quan sát của PV, từ nhà bà An tới hiện trường cháu Ng bị đàn chó tấn công cách khoảng 70 mét.

Nhiều người dân bức xúc cho biết, đàn chó của gia đình bà An thả rông đã nhiều năm nay và chúng không được rọ mõm. Đây không phải là lần đầu đàn chó này tấn công người, cách đây khoảng 4 hôm chúng đã cắn một bé trai nhưng cháu bé may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Bà Nguyễn Thị U (trú tại thị trấn Lương Bằng) nói với PV, gia đình bà có đàn bò 3 con thường xuyên chăn thả ở khu vực sân vận động Kim Động cũ : "Nhiều lần đàn bò nhà tôi đã bị lũ chó nhà bà An tấn công. Có hôm con bê con bị hai cho con chó cái to lao vào cắn ở cổ và mông, nhưng may lúc đó chồng tôi ở gần phát hiện kịp nếu không nó cắn chết con bê... Còn một lần thì chó cắn sảy thai con bò cái nhà tôi"

Bà Hoa nhà ở gần sân vận động nói, vào chiều mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, gia đình bà đi chúc Tết vừa về nhà thì thấy một đàn chó của nhà bà An khoảng 6 con đã lao vào cắn chết con chó cái khoảng 20kg của gia đình bà.

Còn anh Nam, người thường xuyên đá bóng tại sân vận động Kim Động cũ chia sẻ, cách đây khoảng 3 ngày trong một lần đi đá bóng về, khi vừa lên xe thì anh bất ngờ bị đàn chó từ nhà bà An lao ra định cắn từ phía sau.Rất may, anh ngồi xuống cầm gạch thủ thế nên thoát.

Hàng chục người dân sống gần sống tại thôn Đồng Lý bức xúc nói họ đã nhiều lần có ý kiến với gia đình bà An về việc đàn chó thả rông nhưng không có kết quả.

" Nhà bà An thường cho chó ăn đồ sống + chó sống theo đàn nên cực kì hung dữ. Có rất nhiều lần chó cắn người và gia súc, khi được góp ý thì bà An không nghe còn bảo sân của tập thể, ai có gia súc thì tự trông...”, ông Quyết sống tại thị trấn Lương Bằng nói.

 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi sáng 4/4, ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho biết, cháu bé đã tử vong.

Đàn chó dữ tấn công tử vong bé 7 tuổi: Chủ nuôi thường cho ăn nội tạng gia cầm sống rồi thả ra chợ

Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã giao công an huyện xuống hiện trường điều tra làm rõ vụ việc trên. Trong ngày 4/4, công an huyện sẽ có báo cáo chi tiết vụ việc này.

Hiện huyện đang phân công để xử lý các bước tiếp theo. Tối ngày 3/4 lãnh đạo huyện đã phân công đồng chí Phó Chủ tịch huyện, Chánh văn phòng huyện và lãnh đạo thị trấn Lương Bằng cùng chủ nuôi chó đến bệnh viện và đưa lên Bệnh viện Việt Đức. Khi cháu tử vong, các cơ quan chức năng đưa cháu về nhà. Hiện, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương đã xuống nhà chia buồn cùng gia đình”, Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho hay.

Trước đó đã có nhiều sự việc đau lòng xảy ra do trẻ em bị chó tấn công. Vì thế các bậc phụ huynh nên giữ con trẻ tránh xa khu vực có chó. Đặc biệt chủ nhân của vật nuôi không nên thả rông chó mà không có rọ mõm tránh gây nguy hiểm cho người khác.

Ảnh: Minh hoạ/Internet

nguồn: https://lag.vn/tin/The-gioi-Dong-Vat/dan-cho-du-tan-cong-tu-vong-be-7-tuoi-chu-nuoi-thuong-cho-an-noi-tang-gia-cam-song-roi-tha-ra-cho.html

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter