Zalo
icon-cart

Tin tức

7 lời khuyên giúp thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc

27/09/2018 Lượt xem: 253
 
 

7 lời khuyên giúp thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc

1/ Hãy suy nghĩ thật kỹ khi bạn có ý định nhận nuôi một bé thú cưng

Để có được một bé thú cưng không phải là chuyện khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, tiền bạc và trách nhiệm với chúng. Bạn thật sự có nhiều thời gian dành cho chúng? Bạn có đủ chi phí để mua thức ăn, vật dụng cho chúng? Thú cưng của bạn sẽ được chăm sóc như thế nào nếu bạn đi công tác hoặc du lịch dài ngày? Hãy suy nghĩ thật kỹ.

2/ Đảm bảo thú cưng của bạn luôn thân thiện và được đào tạo huấn luyện tốt

Một bé thú cưng nếu được đào tạo tốt là một bé thú cưng hạnh phúc. Bởi vì nếu thú cưng của bạn cư xử tốt thì chúng có thể tham gia được nhiều hoạt động vui chơi dành cho thú cưng, được chào đón ở nhiều nơi. Hãy dành ra mỗi ngày một ít thời gian để huấn luyện thú cưng của bạn, khen thưởng bằng những món đồ ăn nho nhỏ sẽ giúp việc nuôi thú cưng của bạn trở nên thú vị.

3/ Cung cấp một chế độ ăn uống dinh dưỡng và cân bằng

Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho thú cưng của mình một chế độ ăn uống hợp lý. Hãy cho chúng ăn đúng bữa, hạn chế những thức ăn không cần thiết, giữ cho trọng lượng của chúng không tăng quá nhiều. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về chế độ ăn uống cho thú cưng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn, hoặc bạn cho thể trao đổi với những người có kinh nghiệm.

4/ Cho thú cưng của bạn tập thể dục

Cố gắng đưa chú chó của bạn đi dạo ít nhất mỗi tuần một lần. Việc đó rất tốt cho sức khỏe của chúng, giúp chúng vui vẻ và thân thiện hơn. Còn đối với những thú cưng trong nhà như thỏ và mèo hãy dành thời gian chơi với chúng mỗi ngày. Nếu thú cưng của bạn không được vận động nhiều thì chúng có thể sẽ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, bệnh tim và viêm khớp.

5/ Bảo vệ thú cưng của bạn khỏi các bệnh nguy hiểm

Tiêm phòng là điều cần thiết để bảo vệ thú cưng của bạn khỏi một loạt các bệnh nghiêm trọng (đôi khi gây tử vong). Cho dù bạn nuôi mèo, chó hay thỏ việc tiêm phòng vẫn hết sức cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch cho chúng.

6/ Chải lông cho thú cưng của bạn thường xuyên

Thường xuyên chải lông cho thú cưng của bạn sẽ giúp bạn có thể kiểm tra được khối u, va đập, ký sinh trùng và các vết xước trên da của chúng. Chải lông cũng là cách để giữ cho bộ lông của chúng luôn bóng mượt, khỏe mạnh, cải thiện tình cảm của bạn và thú cưng và nó còn giúp giải tỏa căng thẳng cho bạn.

7/ Luôn kiểm soát thú cưng của bạn

Ở một đất nước mà nạn trộm chó đang hoành hành khắp nơi như nước Việt Nam. Bạn luôn phải cẩn thận bởi chú chó, mèo của bạn có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Chỉ cho thú cưng của bạn ra ngoài khi có bạn bên cạnh, nên mang vòng cổ và dây dắt cho chúng để tránh bị lạc.

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter