Zalo
icon-cart

Tin tức

5 điều lũ boss mèo cực ghét mà chúng ta vẫn luôn làm

18/09/2018 Lượt xem: 202
 
 

5 điều lũ boss mèo cực ghét mà chúng ta vẫn luôn làm

Mèo là những sinh vật rất khó lường. Chúng dễ thương, ngủ nhiều, để chúng ta cưng nựng. Nhưng trong một diễn biến khác, lũ boss bỗng hóa thành... sư tử, sẵn sàng tặng cho đôi tay của sen thành một bãi chiến trường đẫm máu. 

Khó hiểu là thế, đâm ra chúng thích gì, ghét gì, lắm lúc sen cũng không thể nào hiểu được. Chẳng thế mà những hành động dưới đây hóa ra lũ mèo ghét cay đắng, vậy mà chúng ta vẫn luôn làm mà chẳng hề hay biết.

1. Đừng ôm trẫm như em bé

Mèo có thể thích nằm trên đùi bạn, thích bị bạn bế bổng lên ôm ấp. Nhưng cam đoan một điều là gần như tất cả lũ mèo đều ghét việc bị bế theo kiểu ẵm em bé như thế này.

Thường thì khi bế, mèo sẽ cảm thấy không an toàn và có thể tìm cách giãy ra. Nhưng khi bế theo kiểu em bé, tình hình thậm chí còn tệ hơn, và chúng có thể phản kháng mạnh, gây tổn thương cho cả boss lẫn chủ.

Nếu bạn không thể bỏ được thói quen bồng bế kiểu như vậy, tốt nhất nên giới hạn thời gian bế xuống chỉ vài giây thôi. Để lâu hơn, mèo dễ bị stress đấy nhé. 

2. Cực ghét bị nhìn vào mắt

Mèo có khả năng giao tiếp bằng ánh mắt. Tuy nhiên, ý nghĩa của kiểu giao tiếp này với mèo là để thể hiện quyền lực.

Khi nhìn vào mắt mèo, ban đầu chúng sẽ rất tự tin vào quyền lực của bản thân. Nhưng nếu bạn nhìn quá lâu, chúng sẽ cảm thấy như bị gây hấn, và có xu hướng phản kháng lại.

Lưu ý là điều này chỉ đúng tùy trường hợp thôi. Nếu mèo chớp mắt hoặc quay đi, đó là dấu hiệu cho thấy chúng không cảm thấy bị đe dọa.

3. Ngưng giả tiếng trẫm

Tiếng kêu của mèo thường phát ra khi chúng muốn giao tiếp với con người, hoặc với đồng loại. Tuy nhiên nếu lũ người bắt đầu "meo" lại, thì đó lại là điều lũ mèo cực ghét.

Trong một bài viết trên National Geographic, tiến sĩ Gary Weitzman cho rằng việc giả tiếng "meo" sẽ khiến lũ mèo cảm thấy hoang mang. Mèo sẽ chẳng thể hiểu mục đích của tiếng kêu ấy, và đem lại cảm giác khó chịu. 

4. Cực ghét bị mặc đồ

Và chúng cũng chẳng buồn giấu đi cảm giác đó. Theo một số chuyên gia nghiên cứu hành vi động vật, mèo không thích bất kỳ thứ gì choàng lên bộ lông của chúng. Lý do chắc ai cũng đoán ra: chúng cảm thấy không thoải mái thôi!

5. Mèo rất ghét uống sữa

Có thể bạn sẽ phản đối rằng con boss nhà bạn vẫn uống sữa như thụi. Nhưng trên thực tế, hầu hết lũ mèo đều mắc phải hội chứng bất dung nạp lactose - loại đường có trong sữa. Thế nên khi uống, chúng sẽ cảm thấy không thoải mái và rất dễ "đi ngoài ra nước".

icon-boss

Đăng ký nhận tin

Youtube Pinter Facebook Twitter